Đã có phiên bản cập nhật mới Việt Nam GIa Phả 1.3.5.1. Xem ở đây
Về vấn đề sắp xếp thứ tự trong phả hệ Đồ
 • dm04dm04 13/02/2012
  Kính gửi: Nhóm tác giả Lương Trọng Nghĩa - Trần Quang Khánh - Lê Trung Sin

  Trước hết tôi xin cảm ơn nhóm tác giả đã tạo nên 1 trang WEB rất hữu ích cho nhiều dòng họ muốn, tạo, lưu trữ gia phả theo phương pháp hiện đại, trong đó có dòng họ của Tôi.

  1. Trong quá trình thực hiện chương trình của chúng ta đang gặp phải vấn đề như sau: Khi cập nhật thêm 1 gia đình con (hoặc anh, em) trong phần mềm vietnamgiapha-1.3.5.1 offline (Phần soạn gia phả ở máy tính cá nhân) thì đã sắp xếp theo trật tự anh em trong 1 gia đình nhưng khi Upload lên WEB site thì thứ tự anh em không còn đúng theo trật tự. Vậy đề nghị nhóm tác giả cải tiến phần mềm để sắp xếp đúng trật tự Anh-em trên WEB site.
  2. Đối với chức năng soạn phả đồ: Đề nghị nhóm tác giả xem lại thuật toán để làm sao trình bày cây gia phả không bị đề lên nhau (Đối với những gia phả số lượng thành viên ít thì có thể tạm ổn vì có thể nhấp chuột vào thành viên và kéo thả đến vị trí thích hợp) nhưng đối với những gia phả có nhiều thành viên thì vấn đề này quả là phức tạp.
  Rất mong sự lưu tâm, Xin Chân thành cảm ơn!
 • thaithuy2004thaithuy2004 16/02/2012
  Xin chào admin Nghĩa tôi đã soạn xong gia phả và lưu rồi, cung đã đưa lên web nhung co một vài lỗi xin chỉnh sửa giúp
  - Khi soạn thì có ghi cả con dâu, con rể thế nhưng khi xem lại thì trên cây phả ký lại chỉ thấy ông mà không thấy bà vì người đó là rể bị khác họ mà lại xuất hiện rất vô duyên
  - Khi soạn thì tôi ghi con đẻ trước con rể sau nhung khi xem trên web thì thấy phả ký ghi con rể trước
  - qua 2 cái thắc mắc trên tôi thấy phàn mềm trọng nam, khinh nữ chưa tôn trọng con đẻ trong gia phả của họ tộc ( luôn xuất hiện ông trước bà trong phả ký)
 • su9quasu9qua 09/04/2012
  Đồng ý với ý kiến đưa ra của anh dm04 xin tác giả chỉ giúp. Gia phả mình tận gần 1000 thành viên nên bị giống như anh dm04. Để phần mềm đã hay lại còn hay hơn, thanks.
 • adminadmin 14/08/2012
  Vấn đề đó đã được xử lý trong phiên bản mới. Xin cám ơn góp ý của các bạn
 • khanh_hoakhanh_hoa 15/08/2012
  xinchào admin
  tôi cũng đang găp trường hợp 'sắp xếp lộn xộn' như cácbạn đã nêu. xin được khắc phục:
  - Cây phả đồ chưa đúng mặc dù đã up lên xuống đúng.
  - con gái và con rể bị đảo nhau mặc dù ghi đúng dòng 1 và dòng 2 trong thông tin .
 • hoaomoihoaomoi 18/08/2012
  Tôi cũng gặp các vấn đề như mọi người nói ở trên mặc dù đang dùng phiên bản mới nhất 1.3.5.1. Ngoài ra còn một số vấn đề như: up hình ảnh, video chưa trực quan (phải dùng lệnh, đối với nhiều người không rành tin học thì hơi khó); gia phả nhìn chưa đc bắt mắt. Mong rằng các vấn đề này sẽ đc nhóm tác giả khắc phục trong thời gian tới.
  Rất cám ơn anh Nghĩa và Khánh đã bỏ tâm huyết cho công việc ý nghĩa này. Chúc các anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống!
 • trongluctrongluc 21/01/2013
  cac bac cho chau hoi tai sao khi ve pha do thi cac thanh vien trong pha do lai de len nhau ma khong hien ra pha do ma chau cung khong chinh sua pha do duoc